Việt Nam dẫn đầu khu vực về nhu cầu mua bất động sản

5/5 - (2 bình chọn)

Tại sự kiện công bố giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn, đã thông báo về kết quả khảo sát về nhu cầu nhà ở tại các quốc gia Đông Nam Á. Theo đó, người dân Việt Nam có nhu cầu mua bất động sản dẫn đầu khu vực.

Theo thông tin, Batdongsan.com.vn đã tiến hành khảo sát một mẫu gồm 1.000 người ở Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia trong 6 tháng một lần. Kết quả cho thấy chỉ có Singapore và Thái Lan có chỉ số niềm tin gia tăng, trong khi 3 thị trường còn lại đều ghi nhận sự sụt giảm.

Thực tế, đây là tình hình chung của nhiều thị trường bất động sản khác do kinh tế thế giới đang chịu nhiều áp lực. Tuy nhiên, ở Việt Nam, một điểm sáng đó là nhu cầu mua bất động sản vẫn đứng đầu khu vực. Khảo sát cho thấy 68% người tham gia có ý định mua bất động sản trong vòng một năm tới.

Có một khảo sát cho thấy 68% người tham gia bày tỏ ý định mua bất động sản trong vòng một năm tới, trong đó có 46% chưa có nhà, 66% đã có một bất động sản và 87% đã làm chủ từ 3 bất động sản trở lên. Nhu cầu chủ yếu tập trung vào bất động sản sơ cấp có giá trong khoảng 2,5 – 5 tỉ đồng.

Ông Đinh Minh Tuấn cho biết, khảo sát cũng đã chứng minh rằng người sở hữu nhiều bất động sản thường có xu hướng mua thêm nhiều hơn. Điều quan trọng nhất đối với người mua là uy tín của chủ đầu tư, trình độ thi công và thiết kế không gian, cùng với chính sách bán hàng. Trong đó, yếu tố không gian xanh ngày càng được quan tâm cao trong việc lựa chọn mua bất động sản trong cả hiện tại và tương lai.

Theo ông Jules Kay, Tổng giám đốc của Giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru, Việt Nam là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu châu Á với tốc độ phát triển kinh tế nhanh và tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản vẫn còn rất lớn.

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    360 Hotline Tư vấn
    Liên hệ Zalo