Có nên “bắt đáy” thị trường bất động sản ngay tại thời điểm này?

Rate this post
Trong công điện từ Thủ tướng Chính phủ với những chính sách tháo gỡ nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững có nêu rõ, thị trường bất động sản có vai trò quan trọng trong “hệ sinh thái” kinh tế và chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất huy động và cho vay. Đó là những tín hiệu giúp nhà đầu tư có cơ sở để hữu bất động sản ngay từ thời điểm này.

Thời điểm tốt để “bắt đáy” thị trường bất động sản

Ông Phạm Anh Khôi – Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – BĐS Dat Xanh Services (DXS – FERI) nhận định: “Đây chính là thời điểm, là cơ hội hiếm có để các nhà đầu tư, các đơn vị kinh doanh, các đơn vị khai thác bất động sản có cơ hội mua, M&A được những dự án bất động sản giàu tiềm năng trong tương lai với mức giá thấp hơn giá trị thực. Vào những lúc xảy ra khủng hoảng mới xuất hiện những cơ hội mua vào với giá tốt, quan trọng hơn, nếu bỏ qua cơ hội này, nhà đầu tư sẽ phải chờ từ 10 – 20 năm nữa”.

Ông Nguyễn Thế Điệp – Phó Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội cho rằng: “Thời điểm này là “cơ hội 10 năm có 1” để mua bất động sản. Bởi trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm tại các đô thị lớn, giá bất động sản được đánh giá sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh”.

Ông Vũ Cương Quyết – Tổng Giám đốc Đất Xanh miền Bắc chia sẻ với báo chí: “Với tất cả các tín hiệu tích cực thời gian qua, tôi dự đoán rằng sẽ kích thích người mua nhà, đặc biệt là những người mua nhà có nhu cầu ở thật và những người có nhu cầu đầu tư lâu dài. Chính vì vậy, giới chuyên môn bất động sản cho rằng, thời điểm này là thời của người mua, là thời điểm xác định đáy của bất động sản. Người mua tìm kiếm được bất động sản giá tốt, yêu thích thì nên xuống tiền. Đây chính là cơ hội mua bất động sản để ở lẫn đầu tư”.

Khảo sát tâm lý người mua bất động sản hiện tại sau nhiều tín hiệu phục hồi

Quý 2 vừa qua với nhiều tín hiệu tích cực khi lãi suất trái phiếu, lãi suất liên ngân hàng, lãi suất tiền gửi hạ nhiệt, nhiều ngân hàng mạnh tay giảm lãi suất cho vay, đồng loạt triển khai các gói tín dụng ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận được khoản vay mới.

Động thái nói trên của ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp sức cho thị trường bất động sản và nguồn tiền đang có tín hiệu quay trở lại thị trường bất động sản giúp người mua nhà có thể tiếp cận vốn vay với lãi suất phù hợp. Ngoài ra việc lãi suất “hạ nhiệt” đã tác động mạnh tới thị trường bất động sản, thể hiện rõ ở việc nhiều chủ đầu tư đang mạnh dạn khởi động trở lại kế hoạch xây dựng và kinh doanh.

Có nên “bắt đáy” thị trường bất động sản ngay tại thời điểm này?
Khách hàng tìm mua nhà phố pháp lý đầy đủ Green Valley City và được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay lên đến 70% trong 35 năm với lãi suất ưu đãi 9,5%.

Chia sẻ về những tín hiệu tích cực trên thị trường, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho rằng: “Thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua. Theo dữ liệu, từ tuần đầu tiên của tháng 5 và bước sang tháng 6, nguồn cung và lượng quan tâm tìm kiếm bất động sản đã có dấu hiệu khả quan hơn”.

Trong số 1.000 người tham gia khảo sát tâm lý mua bất động sản của batdongsan.com.vn trong tháng 6/2023, có tới 68% bày tỏ ý định muốn mua nhà, đất trong 1 năm tới. Cũng theo dữ liệu khảo sát tâm lý người mua bất động sản từ trang thông tin hàng đầu về bất động sản, có tới 87% người đã sở hữu 3 bất động sản trở lên có nhu cầu tiếp tục mua nhà, đất trong năm tới. Trong khi đó, người đã sở hữu 1-2 bất động sản cũng có nhu cầu tiếp tục mua nhà, đất chiếm lần lượt 66 -79%.

Đây là thời điểm vàng rót vốn vào thị trường bất động sản để “bắt đáy”

TS Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nói rằng: “Bất động sản vẫn là kênh đầu tư ưa thích, phù hợp với thói quen tích lũy tài sản, khả năng bảo toàn vốn khá tốt so với các kênh đầu tư khác dưới góc nhìn kinh tế học. Tại các khu vực trên cả nước cho thấy, từ giữa quý II/2023, nhà đầu tư đã bắt đầu săn tìm những mảnh đất màu mỡ với dư địa phát triển lớn. Một số khu vực đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét với lượng giao dịch ghi nhận thành công ngày càng nhiều”.

Có nên “bắt đáy” thị trường bất động sản ngay tại thời điểm này?
Lực hấp dẫn FDI của Bình Dương.

Điển hình như thành phố trẻ Tân Uyên thuộc thủ phủ công nghiệp Bình Dương vừa công bố vào tháng 4/2023 với đầy tiềm năng phát triển thực tế trong thời gian qua và cả trong tương lai gần. Cùng với việc khởi công xây dựng KCN VSIP 3 với quy mô 1.000 ha, có nhà máy trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới của Tập đoàn LEGO với mức đầu tư 1,3 tỷ USD mang đến nguồn việc làm kèm định cư với nguồn cầu về nhà ở to lớn. Đây là những điểm sáng để nhà đầu tư tìm hiểu và cho mình những quyết định sớm nhất có thể.

Đến lúc này đã có thể khẳng định thị trường đang đi qua vùng đáy và là thời điểm đáng để quyết định rót vốn vào bất động sản, nhất là với những người đang có nhu cầu cấp thiết về nhà ở. Nhà đầu tư nên tìm hiểu các dự án có tính pháp lý minh bạch đủ điều kiện mở bán tại Thành phố Tân Uyên. Đơn cử có dự án nhà phố Green Valley City ngay tại trung tâm hành chính Tân Uyên để đón sóng.

Có nên “bắt đáy” thị trường bất động sản ngay tại thời điểm này?
Khách hàng tìm hiểu 25 tiện ích nội khu chuẩn sống XANh qua sa bàn tại Clubhouse – Green Valley City.

Tham khảo thêm dự án Thung lũng Xanh trong lòng thành phố Tân Uyên Green Valley City: https://greenvalleycity.vn/

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    360 Hotline Tư vấn
    Liên hệ Zalo