Dòng tiền lớn hỗ trợ thanh khoản, ngân hàng giảm lãi suất trên khắp các ”mặt trận”

Rate this post

Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm trên khắp các mặt trận

Trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng thấp và liên tục được Nhà điều hành hỗ trợ thanh khoản, các ngân hàng tư nhân lớn cũng liên tục giảm lãi suất huy động từ đầu tháng 6. Tổng thể, các biện pháp này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn và giảm lãi suất cho vay.

Đầu tháng 6, một loạt ngân hàng tư nhân lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động, tập trung tại các kỳ hạn dài.

Mới nhất, Sacombank cho biết, từ ngày 12/6, nhà băng này áp dụng biểu lãi suất huy động mới đối với khách hàng cá nhân. Theo đó, lãi suất tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên giảm 0,2-0,35 điểm %.

Tương tự với HDBank , ngân hàng cũng giảm đồng loạt lãi suất huy động kỳ hạn trên 6 tháng từ ngày 12/6, mức giảm 0,2%. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 12 tháng, 13 tháng của HDBank chỉ còn 7,7%/năm. Lãi suất kỳ hạn 36 tháng được giữ nguyên mức 6,9%/năm.

Trước đó, từ ngày 7/6, VPBank giảm đồng loạt 0,3 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. SCB cũng giảm 0,4 – 0,45 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Từ đầu tháng 6, Techcombank giảm thêm 0,05 điểm % lãi suất huy động tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Một ngân hàng tư nhân lớn khác là SHB cũng đã giảm 0,2-0,3 điểm % lãi suất huy động các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, bắt đầu từ ngày 1/6.

So với giai đoạn đỉnh điểm cuối tháng 1, lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng tại các ngân hàng tư nhân lớn đã giảm 0,5 – 1 điểm %, kỳ hạn từ 6 tháng trở lên giảm 1 – 2 điểm %.

Về phía lãi suất cho vay, thông tin tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/6, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà cho biết, sau rất nhiều động thái điều hành của NHNN từ tháng 3 đến tháng 5, mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm, số liệu gần đây cho thấy lãi suất cho vay mới bình quân vào khoảng 9,07%, giảm 0,9% so với cuối năm ngoái.

“Với số liệu như thế này, chúng tôi tin tưởng rằng mặt bằng lãi suất đang giảm và cũng sẽ giảm trong thời gian tới”, ông Hà cho hay.

Người mua nhà trực tiếp được hưởng lợi

Xuôi theo dòng sự kiện lãi suất và thanh khoản tài chính chuyển biến theo chiều hướng tích cực, ngày 11 tháng 6 vừa qua tại khách sạn 5 sao Sheraton Sài Gòn quận 1, chủ đầu tư CTY TNHH Đầu Tư và Phát Triển Sài Gòn Center và Ngân Hàng Vietinbank chi nhánh  TP.HCM đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng hợp tác cho khách hàng vay mua nhà tại dự án khu đô thị chuẩn sống xanh Green Valley (toạ lạc tại trung tâm thành phố Tân Uyên – Bình Dương). Hợp đồng hợp tác này nhằm cung cấp cho khách hàng vay mua nhà tại dự án Green Valley City một loạt các gói tài chính linh hoạt và ưu đãi từ VietinBank. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho khách hàng trong việc sở hữu một căn hộ trong khu đô thị hiện đại và tiện ích.

Ảnh chụp buổi lễ ký kết

Tham gia buỗi lễ, có sự góp mặt của ban lãnh đạo cấp cao của 2 bên cùng sự tham gia của ông Phan Cao Phúc – Phó chủ tịch hiệp hội bất động sản Bình Dương, quý đối tác và các cơ quan truyền thông báo chí.

Đại diện ban lãnh đạo CTY Sài Gòn Center: Ông Nguyễn Văn Quân – Tổng Giám Đốc CTY TNHH Đầu Tư và Phát Triển Sài Gòn Center đưa ra một số nhận định về tình hình kinh tế và đánh giá về thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại. Đồng thời ông đánh giá cao tầm quan trọng của đối tác ngân hàng trong quá trình đầu tư và phát triển bất động sản và bày tỏ sự cám ơn chân thành vì sự quan tâm và hợp tác mà đối tác Vietinbank đã dành cho công ty Sài Gòn Center.

Tổng Giám Đốc CTY Sài Gòn Center phát biểu trong buổi lễ

Chủ đầu tư Sài Gòn Center kỳ vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo ra chuỗi giá trị liên kết mà khách hàng mua bất động sản và các nhà đầu tư là người được hưởng lợi, tiếp đến là những cơ hội kinh doanh rộng mở dành cho 2 doanh nghiệp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh để bắt nhịp với xu thế hội nhập và hợp tác cùng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Quân – Tổng Giám Đốc Sài Gòn Center bên trái, Bà Nguyễn Thị Yên Thanh – Phó Giám Đốc phụ trách mảng Bán Lẻ ngân hàng VietinBank chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh bên phải, ký hợp đồng hợp tác

Theo thoả thuận được ký kết, ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là đơn vị hỗ trợ vốn cho toàn thể khách hàng khi tham gia mua nhà tại dự án Green Valley City. Các gói tín dụng ưu đãi từ VietinBank cho phép khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay mua nhà với các điều kiện vay hấp dẫn.

Ông Hoàng Ngọc Hạnh – Phó Giám Đốc phụ trách mảng khách hàng doanh nghiệp Vietinbank Hồ Chí Minh phát biểu

Các gói vay được VietinBank cung cấp cho khách hàng của dự án Green Valley City mang ý nghĩa đáng kể trong quá trình sở hữu nhà và đầu tư tại dự án này. Việc hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị căn nhà cho phép khách hàng có khả năng tài chính từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ đồng có thể tiếp cận và sở hữu căn nhà phố 1 trệt 2 lầu với 25 tiện ích nội khu chuẩn sống xanh.

Thời gian vay lên đến 35 năm và lãi suất ưu đãi từ 9,5% đến 10,3% tạo điều kiện linh hoạt và giảm gánh nặng tài chính cho khách hàng trong quá trình trả góp hàng tháng. Đặc biệt, việc miễn phí trả nợ trước hạn từ năm thứ 6 trở đi cho phép khách hàng linh hoạt trong việc quản lý và tối ưu hóa tài chính cá nhân.

Ngoài ra, cam kết lợi nhuận 26% trong 2 năm khi sở hữu nhà phố tại Green Valley City là một lợi thế hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Điều này đảm bảo rằng việc đầu tư vào dự án không chỉ mang lại một nơi ở lý tưởng mà còn mang lại tiềm năng sinh lợi lớn trong tương lai.

Các gói vay ưu đãi từ VietinBank cho khách hàng của dự án Green Valley City không chỉ đáp ứng nhu cầu sở hữu nhà mà còn tạo điều kiện thuận lợi và an tâm cho khách hàng đầu tư.

Ảnh 2 bên cùng trao quà lưu niệm

Sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng Vietinbank là một “bảo chứng” cho chất lượng và khả năng thanh khoản của dự án dự án Green Valley City, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư và khách hàng có thể mua nhà với tài chính tối ưu nhất. Sự kết hợp giữa chủ đầu tư uy tín và ngân hàng có danh tiếng như VietinBank cam kết mang lại sự an tâm và tiện lợi cho khách hàng trong quá trình mua nhà. Cùng nhau, hai bên sẽ làm việc chặt chẽ để đảm bảo quy trình vay mượn diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng, đồng thời tạo ra một môi trường tin cậy cho các khách hàng của dự án Green Valley City.

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    360 Hotline Tư vấn
    Liên hệ Zalo