Thị trường bất động sản Tân Uyên, Thành phố trẻ đầy tiềm năng và cơ hội

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi thành lập, TP. Tân Uyên đã đạt được những lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, sở hữu các khu công nghiệp quy mô lớn và hạ tầng hiện đang được nâng cấp. Nhờ những điều kiện này, thị trường Bất động sản (BĐS) tại Tân Uyên đang hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, mặc dù vẫn còn trong giai đoạn non trẻ.

Tổng quan thành phố Tân Uyên

Thành phố Tân Uyên
Thành phố Tân Uyên

Để hiểu rõ hơn về thị trường Bất động sản (BĐS) Tân Uyên và những lợi thế, tiềm năng của nó, chúng ta cần đi tìm hiểu các thông tin tổng quan về thành phố Tân Uyên.

Dân cư và địa lý

Thành phố Tân Uyên có vị trí địa lý quan trọng, là điểm nối giữa nhiều khu vực trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Cụ thể:

 • Phía Đông giáp huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai thông qua sông Đồng Nai.
 • Phía Tây giáp TP. Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát.
 • Phía Nam giáp TP. Dĩ An, Thuận An của tỉnh Bình Dương và TP. Biên Hòa, Đồng Nai qua sông Đồng Nai và rạch Ông Tiếp.
 • Phía Bắc giáp huyện Bắc Tân Uyên.

Thành phố Tân Uyên có tổng diện tích tự nhiên là 191,7km2, là khu vực rộng nhất trong 4 thành phố thuộc tỉnh Bình Dương. Dân số của Tân Uyên là 466.053 người (theo số liệu thống kê năm 2022), đồng nghĩa với mật độ dân số là 2.430 người/km². Thành phố này gồm 10 phường và 2 xã là các đơn vị hành chính trực thuộc.

Với những đặc điểm về dân cư và địa lý đã  tạo cho Tân Uyên lợi thế về việc di chuyển, giao thương và hợp tác kinh tế giữa các khu vực. Thêm vào đó, tăng trưởng dân số nhanh chóng đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở và tiềm năng phát triển các dự án Bất động sản (BĐS).

Quy hoạch và hạ tầng

Hạ tầng Tân Uyên
Hạ tầng Tân Uyên

Về kinh tế, tỉnh Bình Dương có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh, với tỷ lệ đô thị hóa đạt 82%, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong năm 2022, Tân Uyên đã thu hút 287 doanh nghiệp Việt Nam và 10 doanh nghiệp nước ngoài đến đặt cơ sở kinh doanh.

Thành phố Tân Uyên sở hữu nhiều khu công nghiệp, đáng chú ý là KCN VSIP 2 (2045 ha) và KCN VSIP 3 (1000 ha), là hai KCN quy mô lớn hàng đầu không chỉ trong tỉnh Bình Dương mà còn cả cả nước. Những khu công nghiệp này đã thu hút sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn như Tập đoàn LEGO, Pandora,… Ngoài ra, còn có các KCN lớn khác như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, Uyên Hưng, Đất Cuốc, Tân Lập,… được xem là những điểm sáng trong nền kinh tế của thành phố trẻ Tân Uyên.

Trong vài năm trở lại đây, hạ tầng của TP Tân Uyên đang chịu sự chuyển biến mạnh mẽ với việc quy hoạch và triển khai hàng loạt dự án giao thông quan trọng như Đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, Đại lộ Nam Tân Uyên, cầu Bạch Đằng 2, cùng với các tuyến giao thông khác như ĐT 743, ĐT 747B.

Ngoài ra, các dự án có quy mô đáng kể như Vành đai 3 TP.HCM, Vành đai 4 và cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành đang giúp đồng bộ hệ thống giao thông ở khu vực phía Nam, tạo ra động lực mới cho sự phát triển của Bình Dương cũng như thành phố Tân Uyên. Lĩnh vực bất động sản cũng không thể không được nhắc đến trong tình hình này.

Ngoài việc phát triển hạ tầng giao thông, thành phố Tân Uyên cũng đã đầu tư khá đầy đủ vào các tiện ích dân sinh như chợ, trường học, sân golf,… điều này đã góp phần hấp dẫn dân cư về đây.

Với vị trí địa lý quan trọng, là điểm nối giữa nội tỉnh và liên vùng, dân số đông và tập trung nhiều khu công nghiệp với lực lượng lao động lớn, nhu cầu nhà ở tại Tân Uyên đang ngày càng gia tăng. Đồng thời, sự đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng cũng đang tạo ra những điều kiện thuận lợi để thị trường Bất động sản (BĐS) Tân Uyên tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

Diễn biến thị trường bất động sản Tân Uyên

Theo đánh giá của các chuyên gia tại Batdongsan.com.vn, thị trường Bất động sản (BĐS) Bình Dương hiện nay chủ yếu tập trung vào việc phát triển các Khu đô thị (KĐT) và các dự án nhà ở gần các Khu công nghiệp (KCN) lớn. Thị trường BĐS tại thành phố trẻ Tân Uyên cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt khi Tân Uyên sở hữu nhiều KCN quy mô lớn nhất trong tỉnh Bình Dương.

Sự tăng trưởng của các KCN mới đồng thời cũng thu hút lượng dân nhập cư gia tăng, bao gồm cả chuyên gia và nhân viên cấp cao. Điều này đồng hành cùng với việc hạ tầng phát triển sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường BĐS Tân Uyên, mặc dù thị trường này vẫn còn ở giai đoạn non trẻ nhưng có tiềm năng phát triển rất lớn.

Dữ liệu từ Batdongsan.com.vn cho thấy trong giai đoạn 5 năm từ 2019 đến 2023, giá bán nhà đất tại Tân Uyên duy trì xu hướng tăng trưởng ổn định. Đáng chú ý, cột mốc năm 2021 là thời điểm thông tin về việc Tân Uyên sẽ được nâng cấp thành thành phố trở nên rộng rãi, khiến giá nhà đất tăng mạnh ở hầu hết các loại hình và phân khúc. Trong đó, giá bán nhà mặt phố tăng cao nhất, tăng 33% so với năm 2020.

Đà tăng giá tiếp tục được duy trì trong năm 2022 nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ vào các công trình hạ tầng quan trọng và sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp. Ngoài ra, thông tin về việc thành lập thành phố Tân Uyên cũng ngày càng lan tỏa, tạo thêm động lực thúc đẩy sự tăng giá của thị trường nhà đất trong khu vực này.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giá trung bình nhà liền thổ tại Tân Uyên hiện đang dao động từ 45-50 triệu/m2. Các căn nhà thấp tầng trong các dự án được đầu tư bài bản có giá khoảng 52-70 triệu/m2. Nhà riêng ở ngoại thành có mức giá từ 37-45 triệu/m2. Đối với đất mặt tiền đường ở các dự án nằm ở trung tâm đô thị hoặc gần KCN, giá dao động từ 21-27 triệu/m2. Còn đất nền ở vị trí xa trung tâm hoặc đường nhỏ hơn có giá khoảng 15-20 triệu/m2.

Trong tháng 2/2023, có thể thấy sự gia tăng đáng kể trong mức độ quan tâm đến thị trường Bất động sản (BĐS) Tân Uyên. Tỉ lệ tăng này đã đạt con số 191% so với tháng 1. Đặc biệt, nhu cầu tìm mua biệt thự, nhà liền kề và đất nền cũng có xu hướng tăng từ 57-109%. Các yếu tố quan trọng được tập trung chú ý là các dự án BĐS có pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện và chính sách bán hàng hấp dẫn. Không chỉ riêng các nhà đầu tư, mà ngay cả những người mua nhà để sử dụng cũng đang quan tâm nhiều hơn đến việc mua các sản phẩm BĐS có thể sử dụng ngay, thay vì chỉ mua để đầu tư và sau đó bán lại. Dự án khu nhà ở thành phố Thung lũng Xanh – Green Valley City là một trong những dự án đáp ứng các tiêu chí quan trọng này, được đánh giá có lợi thế cạnh tranh và thu hút sự quan tâm từ thị trường.

Khu nhà ở Thành phố thung lũng Xanh - Green valley City
Khu nhà ở Thành phố thung lũng Xanh – Green valley City

Được biết hiện tại, Sài Gòn Center – chủ đầu tư của dự án đang triển khai một loạt các chính sách bán hàng với ưu đãi và chiết khẩu vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần tài chính 950 triệu khách hàng đã có thể nhận nhà và cho thuê kiếm lời ngay. Về hỗ trợ vốn vay, chủ đầu tư Sài Gòn Center hợp tác cùng ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng vay vốn mua nhà lên đến 70% , theo đó tiến độ thanh toán kéo dài lên đến 35 năm với mức lãi suất ưu đãi 9.5%. Đồng thời phía chủ đầu tư mang đến khách hàng chính sách chiết khấu 8% trị giá căn nhà, mua nhà là có ngay xe SH mode và nhận lên đến 7 chỉ vàng. Không những thế, khách hàng sở hữu nhà phố Green Valley City còn có cơ hội nhận 1 ô tô Fortuner Legender trị giá 1,5 tỷ đồng.

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, dân số đông và việc đầu tư mạnh vào hạ tầng, thị trường Bất động sản (BĐS) Tân Uyên sẽ trở thành mục tiêu quan trọng của các nhà đầu tư và người mua có nhu cầu thực sự. Lựa chọn đầu tư bất động sản tại Tân Uyên mà điển hình là Khu nhà ở thành phố Thung lũng Xanh – Green Valley City được xem là 1 sự lựa chọn an toàn vừa đáp ứng đủ các nhu cầu về ở thực, cho thuê vừa đáng tin cậy cho tiềm năng tăng trưởng lâu dài.

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  360 Hotline Tư vấn
  Liên hệ Zalo