Thị trường bất động sản với những chuyển biến tích cực

5/5 - (1 bình chọn)

Dựa trên báo cáo mới nhất từ DKRA Việt Nam, thì phân khúc đất nền đang cho thấy những dấu hiệu khá lạc quan về phục hồi cùng với các loại hình bất động sản khác như nghỉ dưỡng hoặc căn hộ. Điều này được kết hợp với việc áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với khách hàng sử dụng phương thức thanh toán nhanh. Nhiều chủ đầu tư cũng đã áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ như hỗ trợ lãi suất, hoãn trả gốc, và các chương trình khuyến mãi.

Thời điểm thị trường xấu nhất thường là lúc tốt nhất cho người mua, đặc biệt là những người đã có nguồn tiền để tham gia vào thị trường

Đáng chú ý, ngày 16/6, đã có quyết định điều chỉnh mức lãi suất từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Dựa trên khảo sát của Batdongsan.com.vn, mức lãi suất cho vay ngân hàng để mua nhà trong tháng 6 hiện đang dao động từ 4,99% đến 13,5% mỗi năm. Điều đáng chú ý là đây là lần thứ tư liên tiếp NHNN giảm lãi suất, điều này được xem là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế và tạo kỳ vọng tác động tích cực đến thị trường bất động sản.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang qua đánh giá thị trường cho biết: mặc dù thời điểm hiện tại không phải là thời điểm tốt để bán, nhưng lại là thị trường thuận lợi cho người mua. Người mua đang tìm kiếm các sản phẩm bất động sản có giá cả hợp lý và tốt, nên nên nhanh chóng tiến hành mua. Hơn nữa, khách hàng mua nhà đang được hưởng nhiều ưu đãi từ chính sách thanh toán của các nhà phát triển, và giá bán của các dự án hiện cũng rất hợp lý khi được mở bán ra ngoài thị trường. Bên cạnh đó, với sự khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn hiện nay, các nhà phát triển cũng sẵn lòng hỗ trợ khách hàng bằng cách kéo dài thời hạn thanh toán. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để mua và đầu tư vào bất động sản.

Điển hình như tại dự án khu đô thị chuẩn sống xanh Green Valley City chủ đầu tư đã đưa ra chính sách ưu đãi với chiết khấu 8%, theo đó người mua nhà được phía ngân hàng Vietinbank hỗ trợ lên đến 70% tương đương khi có trong tay từ 1,5 tỷ đến 2 tỷ sẽ sở hữu căn nhà phố 1 trệt 2 lầu kèm 25 tiện ích nội khu. Thời hạn cho vay lên đến 35 năm, ân hạn gốc lên đến 12 tháng với lãi suất ưu đãi cực chỉ với 9,5%/năm. Ngoài ra Vietinbank còn hỗ trợ phí trả nợ trước hạn cao nhất là 2% và từ năm thứ 6 trở đi sẽ miễn phí trả nợ trước hạn.

Khu đô thị chuẩn sống xanh Green Valley City

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Ủy viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, so với giai đoạn cuối năm trước, giá bán bất động sản đã có sự giảm nhiệt đáng kể trong nhiều phân khúc. Tuy nhiên, ông cho rằng nhà đầu tư không nên tập trung quá nhiều vào phân khúc hoặc khu vực. Thay vào đó, cần tập trung chủ yếu vào giá cả, rủi ro, khả năng thanh toán và tính thanh khoản của thị trường. Đồng thời, ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên quản lý chặt chẽ luồng tiền của mình để có khả năng thanh toán các khoản phí ít nhất trong vòng 1 năm tới, hoặc tốt hơn là trong 2 năm.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong thời gian tới, kỳ vọng sẽ có sự tháo gỡ các vướng mắc pháp lý trong việc phê duyệt dự án nhà ở mới sau khi Luật Đất đai sửa đổi 2023 được thông qua. Điều này sẽ giúp tạo nguồn cung cho nhà ở dần được hồi phục. Ông cũng cho biết rằng có sự cải thiện đáng kể về nguồn cung bất động sản so với quý đầu năm, tuy nhiên, tầm quan trọng của nó không đáng kể.

Tâm lý của nhà đầu tư đã trở nên tích cực và đóng góp vào quá trình phục hồi nhanh chóng của thị trường trong thời gian tới.

Theo dự tính, trong thời gian tới, dự kiến sẽ có hơn 27.000 sản phẩm bất động sản nhà ở mới được giới thiệu, trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có thể giảm do các chủ đầu tư gặp khó khăn về vốn. Trong khi đó, lĩnh vực bất động sản công nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng nhờ sự phát triển của hàng loạt dự án tiềm năng trong lĩnh vực điện tử và năng lượng.

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng và xu hướng bất động sản đầu năm nay từ Batdongsan.com.vn, khoảng 68% người dân cho biết họ có kế hoạch mua nhà, đất trong vòng một năm tới. Trong năm 2023, tỷ lệ người dự định mua bất động sản chiếm 46% đối với những người chưa sở hữu bất kỳ tài sản nào, 79% đối với những người sở hữu 2 bất động sản và lên đến 87% đối với những người sở hữu hơn 3 bất động sản. Điều này cho thấy nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân vẫn rất cao, bất kể là để sử dụng thực tế hay với mục đích đầu cơ. Khách hàng mua nhà cũng sẵn sàng chi trả khoảng 40% – 60% tổng thu nhập để mua nhà thông qua hình thức trả góp.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, dự kiến thị trường bất động sản sẽ có diễn biến tích cực trong tương lai gần nhờ vào các chính sách điều hành kinh tế và tài chính tiền tệ từ Chính phủ. Những chính sách này không chỉ tạo ra tâm lý tích cực cho thị trường, mà còn định hướng nhu cầu bất động sản về với giá trị thực. Dựa trên các dự báo, thị trường bất động sản dự kiến sẽ có sự thay đổi trong năm 2024, với điều kiện là chính sách điều hành vĩ mô tiếp tục diễn ra tích cực như hiện tại.

 

Nhận ngay Voucher trị giá 50 triệu đồng

Quý khách hàng vui lòng điền thông tin theo form bên dưới. Green Valley City sẽ gửi voucher đến Quý khách hàng

  One thought on “Thị trường bất động sản với những chuyển biến tích cực

  1. Pingback: Bất động sản phía Nam khởi sắc - Green Valley City

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  360 Hotline Tư vấn
  Liên hệ Zalo